Chuẩn đầu ra

Chuẩn đầu ra Chương trình đào tạo trình độ đại học Ngành Quản trị kinh doanh áp dụng từ năm 2023

Mục tiêu, Chuẩn đầu ra của Chương trình đào tạo đại học chính quy ngành Quản trị kinh doanh theo Quyết định số 327/QĐ-ĐHTNH-QLĐT ngày 02 tháng 11 năm 2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Nội dung cụ thể như sau:

1.MỤC TIÊU

1.1. Mục tiêu chung

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh được xây dựng nhằm đạt mục tiêu đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh có phẩm chất chính trị, sức khỏe tốt; có kiến thức, trình độ chuyên môn toàn diện; có tư duy sáng tạo và kỹ năng, khả năng làm việc ở nhiều bộ phận, phòng ban khác nhau trong các tổ chức/doanh nghiệp, thích nghi được với môi trường làm việc thay đổi, có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm hiệu quả, đáp ứng các yêu cầu của xã hội về nguồn nhân lực trình độ đại học thuộc lĩnh vực quản trị kinh doanh.

1.2. Mục tiêu cụ thể

* Kiến thức

PSO 1.1: Có kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, lý luận chính trị, pháp luật; có tư duy kinh tế, kinh doanh và quản lý một cách khoa học. Có kiến thức nền tảng về các lĩnh vực quản trị, kế toán, tài chính, ngân hàng, pháp luật để đảm nhận các công việc trong nhiều loại hình tổ chức khác nhau.

PSO 1.2: Có kiến thức chuyên ngành được thiết kế theo từng lĩnh vực chuyên sâu để đảm bảo thực hiện tốt công việc trong điều kiện chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.

* Kỹ năng

PSO 2.1: Có khả năng sử dụng tiếng anh, tin học và ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào việc học tập, công việc, nghiên cứu và hoàn thiện bản thân.

PSO 2.2: Kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng diễn đạt bằng văn bản và thuyết trình thuyết phục, có kỹ năng tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phân tích độc lập.

* Năng lực tự chủ và trách nhiệm

PSO 3.1: Có tư duy khởi nghiệp, quản lý, điều hành một tổ chức trong các lĩnh vực khác nhau.

PSO 3.2: Có ý thức kỷ luật, thái độ làm việc chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội, thượng tôn pháp luật và có ý thức phục vụ cộng đồng; có năng lực tự học, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

2.CHUẨN ĐẦU RA

CĐR NỘI DUNG BẬC NĂNG LỰC
Về kiến thức
PLO 1.1 Vận dụng các kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, về kinh tế, chính trị, xã hội và pháp luật để vận dụng được vào việc giải quyết các vấn đề có liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội khác. 3