Chuẩn đầu ra

Chuẩn đầu ra trình độ đại học ngành Quản trị kinh doanh áp dụng từ năm 2020

Mục tiêu, Chuẩn đầu ra của Chương trình đào tạo đại học chính quy ngành Quản trị kinh doanh theo Quyết định số 216/QĐ-ĐHTNH-QLĐT ngày 31 tháng 10 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Nội dung cụ thể như sau:

1. Mục tiêu đào tạo

1.1 Mục tiêu chung (Program general objectives)

Mục tiêu của chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là đào tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh có phẩm chất chính trị, sức khỏe tốt; có kiến thức, trình độ chuyên môn; có tư duy sáng tạo và kỹ năng, khả năng làm việc ở nhiều bộ phận, phòng ban khác nhau trong các tổ chức; thích nghi được với môi trường làm việc thay đổi. Người học ngành Quản trị kinh doanh vừa có năng lực chuyên môn vừa là công dân có trách nhiệm, tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm hiệu quả.

1.2 Mục tiêu cụ thể (Program Specific Objectives – PSO)

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh trang bị cho sinh viên những năng lực cần thiết:

a) Về kiến thức

PSO 1: Có kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, lý luận chính trị, pháp luật; có tư duy kinh tế, kinh doanh và quản lý một cách khoa học. Có kiến thức nền tảng về các lĩnh vực quản trị, kế toán, tài chính, ngân hàng để đảm nhận các công việc trong nhiều loại hình tổ chức khác nhau.

PSO 2: Có kiến thức chuyên ngành được thiết kế theo từng lĩnh vực chuyên sâu để đảm bảo thực hiện tốt công việc đảm nhận.

b) Về kỹ năng

PSO 3: Có khả năng sử dụng Tiếng anh, sử dụng máy tính và ứng dụng Khoa học công nghệ vào việc học tập và công việc.

PSO 4: Kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng diễn đạt bằng văn bản và thuyết trình thuyết phục, có kỹ năng tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phân tích độc lập.

PSO 5: Có khả năng tạo lập, tổ chức, quản lý, điều hành một tổ chức trong các lĩnh vực khác nhau.

c) Về năng lực tự chủ, trách nhiệm

PSO 6: Có năng lực tự học, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; có thức kỷ luật, thái độ làm việc chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội, thượng tôn pháp luật và có ý thức phục vụ cộng đồng.

PSO 7: Có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

2. Chuẩn đầu ra

2.1. Chuẩn đầu ra của CTĐT ngành QTKD

CĐR (PLO) NỘI DUNG
Về kiến thức
PLO 1 Vận dụng các kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, về kinh tế, chính trị, xã hội và pháp luật để vận dụng được vào việc giải quyết các vấn đề có liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội khác.
PLO 2 Sử dụng được các kiến thức cơ sở ngành về quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán, ngân hang và các ngành khác để giải thích được các tình huống thực tế.
PLO 3

Ứng dụng linh hoạt kiến thức về quản trị được thiết kế theo từng lĩnh vực chuyên sâu để thực hiện tốt công việc đảm nhận.

PLO 4 Ứng dụng các kiến thức quản trị về nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau để giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
PLO 5 Phân tích được sự ảnh hưởng của các yếu tố môi trường kinh doanh đối với hoạt động của các doanh nghiệp trong từng thời kỳ.

Về kỹ năng

PLO 6 Sử dụng Công nghệ thông tin và tiếng Anh hiệu quả trong môi trường toàn cầu hóa.
PLO 7 Có kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, xử lý tình huống, giải quyết vấn đề.
PLO 8 Làm việc nhóm hiệu quả, sẵn sàng hợp tác trong công việc, học tập và thiết lập các mối quan hệ.
PLO 9 Phân biệt được các mô hình kinh doanh trong điều kiện môi trường nhiều biến động.
PLO 10 Sử dụng các loại thông tin nhằm hỗ trợ cho học tập và công việc.
PLO 11 Thực hiện được các quyết định cơ bản trong quản trị doanh nghiệp như: quyết định phương án đầu tư, lựa chọn nhà cung cấp, quyết định dự trữ, sản xuất và bán hàng, về logistics, nhân sự, tài chính, marketing,…

Về năng lực tự chủ, trách nhiệm

PLO 12 Làm việc khoa học, tư duy hệ thống trong việc giải quyết các vấn đề. Có khả năng tự học và phương pháp cập nhật thường xuyên kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, có tinh thần đổi mới và cầu tiến.
PLO 13 Có phẩm chất đạo đức, ý thức nghề nghiệp, trách nhiệm công dân, có tinh thần hợp tác, ý thức cao về trách nhiệm xã hội, phục vụ cộng đồng, có tư duy khởi nghiệp, sáng tạo.