Tin viện Quản trị kinh doanh

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ LOGISTICS CHO GIẢNG VIÊN – VIỆN QUẢN TRỊ KINH DOANH

Với mục tiêu nhằm nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu cho đội ngũ giảng viên, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã cử các giảng viên tham gia Chương trình tập huấn kiến thức Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cho giảng viên diễn ra từ ngày 28/03/2024 đến ngày 30/03/2024 tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được cử tham gia lớp tập huấn có ThS. Võ Thị Đào – Phó viện trưởng Viện QTKD, ThS. Nguyễn Thị Lạng – Phó trưởng bộ môn ngành KDTM, ThS. Nguyễn Việt Cường – Giảng viên Viện Thuế – Hải quan.

Khóa tập huấn diễn ra với 8 chuyên đề thú vị được chia sẻ bởi nhiều chuyên gia, giảng viên có uy tín trong lĩnh vực Logistics như:

Chuyên đề 1: Khái quát về logistics, các khái niệm cơ bản về logistics do PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương, Phó Chủ tịch VALOMA.

Chuyên đề 2: Các nội dung giảng dạy về logistics ở trường đại học. TS. Đinh Lê Hải Hà – Phó Viện trưởng Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trưởng Ban Đào tạo VALOMA.

Chuyên đề 3: Hạ tầng logistics tại Việt Nam TS. Phạm Hoài Chung – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Chiến lược và phát triển giao thông vận tải (Bộ Giao thông vận tải).

Chuyên đề 4: Thực trạng hoạt động dịch vụ Logistics tại Việt Nam – TS. Nguyễn Vân Hà – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế, Trường Đại học Giao thông Vận tải, Trưởng Ban Truyền thông VALOMA.

Chuyên đề 5: Quản lý nhà nước, chính sách, pháp luật về logistics ThS. Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), Chủ tịch danh dự VALOMA.

Chuyên đề 6: Công nghệ, chuyển đổi số và đào tạo nhân lực trong logistics ThS. Cao Cẩm Linh, Trưởng Ban Nghiên cứu VALOMA.

Chuyên đề 7: Một số vấn đề mới trong logistics TS. Trần Thị Thu Hương – Trưởng Bộ môn Logistics và Chuỗi cung ứng, Trường đại học Thương mại, Phó Ban Truyền thông VALOMA.

Chuyên đề 8: Một số vấn đề thực tiễn về hoạt động logistics tại doanh nghiệp Bà Phạm Lan Hương – Tổng Giám đốc OPL Logistics, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Logistics Hà Nội.

Bên cạnh đó, các giảng viên tham gia khóa tập huấn còn được tham gia chương trình thực tế tại Trung tâm Logistics Viettel Post, Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội Phụ trách: Ông Đinh Thanh Sơn, Phó Tổng Giám đốc Viettel Post.

Khóa tập huấn để lại những ấn tượng tốt đẹp, khó quên đối với các giảng viên tham gia khóa tập huấn, đây là cơ hội quan trọng để các giảng viên tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi về kinh nghiệm giảng dạy giữa trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội với các đơn vị ngoài trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình tập huấn:

Các giảng viên tham gia lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia

Các giảng viên tham gia thuyết trình và làm bài tập nhóm