Cơ hội nghề nghiệp

Học ngành quản trị kinh doanh, có nên không?

Quản trị kinh doanh là ngành học phù hợp với các bạn sinh viên năng động và thích sự cạnh tranh. Vậy, học ngành quản trị kinh doanh, có nên không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời đúng nhé.

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh như nào?

Chương trình đào tạo của ngành quản trị kinh doanh sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về quản trị tài chính – ngân hàng, quản trị marketing, quản trị doanh nghiệp với các kiến thức như: kiến thức cơ sở khối ngành, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành.

Khi theo chương trình đào tạo của ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về ngành quản trị kinh doanh, trang bị kiến thức để sinh viên có thể đáp ứng được yêu cầu khi làm việc tại các doanh nghiệp.

Học ngành quản trị kinh doanh, có nên không?

Có không ít người băn khoăn con gái có nên học Quản trị kinh doanh không, tuy nhiên ngành học này không phân biệt nam hay nữ. Chỉ cần bạn yêu thích và có đủ năng lực thì chắc chắn sẽ rất thành công.

Cơ hội việc làm rộng mở

Với những kiến thức tích lũy tại trường, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội thử thách ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự đa dạng về các lĩnh vực thuộc ngành Quản trị kinh doanh mang lại cho người học nhiều cơ hội nghề nghiệp khi ra trường. Khi có trong tay tấm bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực kế toán, nhân sự, bán hàng, quản lý, dịch vụ khách hàng và thậm chí cả hệ thống kinh doanh…. Khả năng ứng dụng cao và sự linh hoạt của ngành học này sẽ giúp bạn có lợi thế nhiều hơn trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như ngày nay.

Phát triển toàn diện các kỹ năng

Theo học ngành Quản trị kinh doanh là một trong những con đường giúp bạn phát triển toàn diện các kỹ năng của bản thân. Hầu hết các chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại các trường đại học đều được thiết lập dựa trên nền tảng phát triển kiến thức chuyên sâu, tạo điều kiện cho sinh viên phát huy năng lực chuyên môn tại các doanh nghiệp lớn.

Bên cạnh đó, thông qua các trải nghiệm thực tế, sinh viên còn có cơ hội phát triển nhiều kỹ năng như giao tiếp, đàm phán, thuyết trình hay kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo, quản lý đội ngũ… Cùng những kỹ năng cơ bản nhất để người học có thể áp dụng cho bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn lựa chọn.

Có nhiều cơ hội thăng tiến cao

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học năng động, phù hợp với những bạn trẻ ưa thích làm việc trong môi trường cạnh tranh, sáng tạo và có thể phát huy năng lực của bản thân. Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng luôn cần những người quản lý kinh doanh có trình độ để giúp họ giải quyết vấn đề và tạo ra hệ thống nhằm phát triển hoạt động kinh doanh của họ. Nếu bạn có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản các kỹ năng nghề nghiệp và có định hướng chiến lược rõ ràng thì chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội được thăng tiến lên những vị trí cao trong công ty.

Có thể bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng

Các môn học trong chương trình đào tạo của ngành Quản trị kinh doanh có thể giúp bạn tích lũy được những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện quản lý công việc kinh doanh của chính mình. Bởi bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều dựa vào nguyên tắc quản trị kinh doanh để duy trì và phát triển.

Chính vì vậy, những cá nhân có nền tảng Quản trị kinh doanh vững chắc không chỉ sẵn sàng để bắt đầu việc kinh doanh riêng, mà còn có nhiều khả năng phát triển vượt trội trong nhiều vị trí khác mà họ lựa chọn. Nếu bạn có ước mơ làm chủ, hãy tự tin vào bản thân có thể tạo dựng được một sự nghiệp của riêng mình.

Mức lương hấp dẫn

Dựa theo số liệu thống kê, những người làm việc trong ngành Quản trị kinh doanh có mức lương dao động từ 5 triệu đến 21 triệu đồng, tùy thuộc vào vị trí làm việc và những đặc thù trong công việc.

Theo đó, mức lương trung bình của ngành này là 8.5 triệu đồng/tháng. Đối với sinh viên ngành Quản trị kinh doanh mới ra trường và chưa có kinh nghiệm làm việc mức lương tối thiểu là 5 triệu đồng/tháng. Còn đối với những người có năng lực và kinh nghiệm làm việc cho các doanh nghiệp lớn thì mức lương của họ nhận được sẽ cao hơn rất nhiều, khiến nhiều người phải ao ước.

Các tin liên quan