Nghiên cứu khoa học sinh viên

HỘI THẢO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN VỚI CHỦ ĐỀ “CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC CỦA CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 ĐỐI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT”

Sáng nay, 26/04/2019, tại hội trường 503, Khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã tổ chức thành công hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên với chủ đề “Cơ hội và thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0 đối với các doanh nghiệp Việt”.

(Nguồn: Hội thảo NCKH sinh viên 2019 – Khoa QTKD)

Buổi hội thảo vinh dự được chào đón sự hiện diện của Thầy Nguyễn Văn Ràng – Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo, TS. Trần Đức Lộc – trưởng Bộ môn Quản trị kinh doanh, ThS.Ngô Đức Giang – Phó khoa điều hành khoa quản trị kinh doanh (thứ tự nhìn từ bên phải sang) cùng với sự góp mặt đông đủ của các giáo viên là cố vấn học tập các lớp cùng đông đảo các em sinh viên trong khoa Quản trị kinh doanh.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ThS Ngô Đức Giang vui mừng chào đón các vị khách mời, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em sinh viên đã đến tham dự buổi hội thảo của Khoa Quản trị kinh doanh với chủ đề: “Cơ hội và thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0 đối với các doanh nghiệp Việt. ThS Ngô Đức Giang nhận định: “Hội thảo Nghiên cứu Khoa học sinh viên là cuộc hội thảo thường niên, được tổ chức hàng năm – là nơi để các bạn sinh viên trau dồi, học hỏi, nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học, kỹ năng thuyết trình của bản thân, giúp sinh viên trang bị những kiến thức mới, phục vụ cho việc viết Khóa luận tốt nghiệp sau này”. Bên cạnh đó, ThS Ngô Đức Giang cũng khẳng định về sự lan tỏa và ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đối với sự tất cả các lĩnh vực Kinh tế – Xã Hội trong tương lai; nhận thức và ứng dụng của Cách mạng công nghệ 4.0 là xu thế tất yếu của tất cả các Doanh nghiệp nói chung và Doanh nghiệp Việt nói riêng.

Triển khai từ tháng 1/2019, cho đến nay, hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên với chủ đề: Cơ hội và thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0 đối với các doanh nghiệp Việt luôn được các thầy cô trong Khoa và các bạn sinh viên hết sức quan tâm, chú trọng. Hội thảo đã thu hút được 21 nhóm sinh viên tham gia nghiên cứu, tập trung chủ yếu ở các sinh viên Khóa 5, 6; trên cơ sở đó Ban Lãnh đạo Khoa đã tiến hành phân công giảng viên hướng dẫn giúp sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của mình. Trong số 20 bài viết gửi về cho Ban biên tập, Khoa đã lựa chọn ra 7 đề tài xuất sắc nhất, tham gia vào buổi hội thảo diễn ra vào sáng ngày 26/4 vừa qua.

SV Trịnh Thùy Dương – Lớp D.05.10.01 trình bày tham luận với chủ đề: “Cơ hội và thách thức đối với mô hình kinh doanh Airbnb tại Việt Nam trong thời đại công nghiệp 4.0

SV Vũ Thị Mai – Lớp D.06.10.02 với chủ đề: “Cơ hội và thách thức của CMCN 4.0 đến công tác đào tạo nhân lực trong các Doanh nghiệp Ngành Dệt may Việt Nam”

Sinh viên Mai Thị Ngoan – Lớp D.06.11.01 với chủ đề: “Cách mạng 4.0 – cơ hội & thách thức với doanh nghiệp Việt Nam”

Buổi hội thảo kết thúc tốt đẹp vào lúc 11h30 cùng ngày trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi cùng với những nhận xét, góp ý của các Khách mời và các cán bộ, giảng viên.

Thầy Nguyễn Văn Ràng – Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo phát biểu tại hội thảo

Cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh chụp ảnh lưu niệm