Vì sao bạn nên học ngành quản trị kinh doanh?

Bạn biết không, hiện nay nhu cầu nguồn lực thuộc nhóm ngành về Quản trị kinh doanh đang ở mức độ tăng cao cả về số lượng lẫn chất lượng. Một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ nếu muốn tồn tại và phát triển cần phải có đội ngũ lao động giỏi, với nền tảng chuyên môn vững chắc ở hầu hết khía cạnh của quản lý kinh doanh.

Nếu bạn đang đứng trước “ngưỡng cửa” của việc lựa chọn ngành nghề và chưa thể chắc chắn mình muốn làm gì trong tương lai, những yếu tố sau đây sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi ảnh hưởng và tăng thêm sự tự tin khi đưa ra quyết định cho chính mình.

Cơ hội việc làm cao

Sự đa dạng về các lĩnh vực thuộc ngành Quản trị kinh doanh mang lại cho hàng loạt cơ hội nghề nghiệp tiềm năng sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có Bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh phù hợp với sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán, nhân sự, dịch vụ khách hàng, bán hàng, quản lý và thậm chí cả hệ thống kinh doanh… Khả năng ứng dụng cao và tính linh hoạt của ngành học này khiến bạn có lợi thế nhiều hơn trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như ngày nay.

Phát triển kỹ năng toàn diện

Chọn học ngành Quản trị kinh doanh là một trong những con đường giúp bạn phát triển toàn diện bản thân. Hầu hết các chương trình giảng tại dạy tại Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đều được thiết lập dựa trên nền tảng phát triển kiến thức chuyên sâu, tạo điều kiện để sinh viên phát huy năng lực chuyên môn tại các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh đó, thông qua các chương trình trải nghiệm thực tế, sinh viên còn có cơ hội phát triển nhiều kỹ năng như: giao tiếp, giải quyết vấn đề, tư duy, lãnh đạo, quản lý đội ngũ… và những kỹ năng phổ quát nhất có thể áp dụng cho bất kỳ con đường sự nghiệp nào mà bạn lựa chọn.

Có thể bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại trường Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội có thể giúp bạn tích lũy được những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để quản lý công việc kinh doanh của chính mình. Mọi tổ chức, bất kể doanh nghiệp lớn hay nhỏ, đều dựa vào nguyên tắc quản trị kinh doanh để duy trì và phát triển. Chính vì thế, những cá nhân có nền tảng Quản trị kinh doanh vững chắc không chỉ sẵn sàng để bắt đầu việc kinh doanh riêng, mà còn có nhiều khả năng vượt trội trong nhiều vị trí khác mà họ lựa chọn. Nếu có ước mơ làm chủ, hãy tự tin vào bản thân – bạn có thể làm cho điều này xảy ra!

Mức độ thăng tiến cao

Được đánh giá là một ngành học năng động,  phù hợp với các bạn trẻ ưa thích làm việc trong môi trường cạnh tranh, phát huy năng lực của bản thân. Hơn nữa, nhà tuyển dụng luôn cần những người quản lý kinh doanh có trình độ, có thể giúp họ giải quyết vấn đề, tạo ra hệ thống nhằm phát triển hoạt động kinh doanh của họ. Nếu bạn là có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, là người định hướng chiến lược rõ ràng… thì đây chính là cơ hội giúp bạn “leo” lên được những vị trí cao nhất trong công ty.

Quốc tế hóa bằng cấp và ngành nghề

Quản trị kinh doanh đã trở thành một nghề rất phổ biến trong thị trường lao động hiện nay. Theo khảo sát, đây là ngành có tỉ lệ người học người học đông nhất. Không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới số trường đào tạo về ngành Quản trị kinh doanh cũng tăng đáng kể. Thế nên, nếu bạn nào có ước mơ du học thì đây là một cơ hội lớn để bạn có thể tiếp tục học tập hoặc làm việc tại các nước trên thế giới thông qua các chương trình liên kết đào tạo.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.