Đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh

Đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh là nhu cầu của nhiều bạn sau khi tốt nghiệp đại học. Bởi nhu cầu công việc đòi hỏi ngày một cao hơn. Hay chính nhu cầu cần được nâng cao kiến thức chuyên môn cho vị trí tốt hơn hiện tại, mức lương cao hơn hiện tại… Mà nhiều người đã chọn theo học thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu bài viết để cân nhắc cho việc theo học này bạn nhé.

Đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh – ngành học gồm nhiều lĩnh vực

Đa số các sinh viên tốt nghiệp, đều có mong muốn tiếp tục theo học ngành quản trị kinh doanh trình độ thạc sĩ. Vì những gì được học trong chương trình cử nhân vẫn chưa là đủ đối với họ. Bởi họ đều cho rằng đây là một ngành học mang đến cái nhìn tổng quát trên nhiều lĩnh vực: từ tài chính, điều hành kinh doanh, xử lý thông tin, luật, nhân sự… Có thể khái quát các chuyên môn nói trên thành những lĩnh vực sau trong ngành quản trị kinh doanh:

+ Trong lĩnh vực kinh tế, tài chính: Ngành quản trị kinh doanh (QTKD) giúp mang về lợi ích tối đa cho doanh nghiệp. Hạn chế thấp nhất rủi ro không mong muốn. Và kêu gọi vốn đầu tư cho doanh nghiệp.

+ Trong lĩnh vực tiếp nhận, xử lý thông tin: QTKD có vai trò là hệ thống điều hành xử lý thông tin trơn tru. Đảm bảo dữ liệu kinh doanh của doanh nghiệp được quản lý một cách khoa học, chuyên nghiệp nhất.

+ Trong lĩnh vực nhân sự: thì QTKD là cách quản lý về mặt con người. Tuyển dụng, phân công đúng người đúng việc đảm bảo bộ máy nhân sự của doanh nghiệp tinh gọn, hiệu quả. Để cho mọi hoạt động được nhịp nhàng và phát huy tối đa lợi thế của người lao động. Lĩnh vực Luật: QTKD cần thiết nắm được những điều luật kinh tế cơ bản.

+ Trong lĩnh vực tiếp thị, marketing: QTKD đóng vai trờ quảng bá thương hiệu của sản phẩm ra thị trường. Đưa ra những chính sách, phương án cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn các đối thủ cạnh tranh.

Những yếu tố thuyết phục bạn nên theo học thạc sĩ quản trị kinh doanh

1. Học thạc sĩ quản trị kinh doanh để nâng cao kiến thức

Trong thời kỳ hội nhập, các doanh nghiệp ngày một đòi hỏi người lao động có trình độ sâu rộng hơn, vốn ngoại ngữ tốt hơn, kỹ năng mềm…. Vì vậy, học tập là nhu cầu chính đáng để nâng cao khả năng cạnh tranh với những ứng viên khác. Đặc biệt ngành Quản trị kinh doanh là ngành luôn đòi hỏi sự năng động, thử thách và luôn cập nhật kiến thức mới. Vì thế học trong nhà trường và học ngoài thực tiễn là bộ đôi song hành hỗ trợ cá nhân ngày một phát triển hơn.

2. Học thạc sĩ quản trị kinh doanh để bổ trợ cho những ngành nghề bạn đam mê

Mỗi một ngành nghề đều cần những chuyên môn nhất định, đặc thù. Việc sở hữu được những kiến thức về quản trị kinh doanh cũng sẽ là một lợi thế lớn. Nó sẽ giúp bạn ứng dụng vào những ngành nghề mà bạn yêu thích. Giúp quản lý công việc khoa học hơn, ứng dụng hiệu quả hơn. Nếu bạn không làm kinh doanh thì kỹ năng bạn có cũng là lợi thế rất lớn.

3. Học thạc sĩ quản trị kinh doanh để tạo dựng một sự nghiệp vững chắc hơn

Học thạc sĩ QTKD là đầu tư có lợi ích lâu dài. Với việc theo học chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh bạn sẽ có thêm được kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo, khả năng tư duy đa chiều hơn. Điều này sẽ giúp bạn củng cố và thăng cấp trong tương lai không xa ở đơn vị làm việc.

Xã hội luôn đánh giá cao những người có học hàm tốt, ưu tú. Vì thế nếu sau khi học xong, chắc chắn mức lương khởi điểm của bạn cũng sẽ tốt hơn so với một ứng viên có trình độ thấp hơn.

4. Học thạc sĩ quản trị kinh doanh để con đường tiến đến nhà quản trị cao cấp gần hơn

Những vị trí quản trị và điều hành kinh doanh của doanh nghiệp (CEO) hay marketing (CMO) luôn là niềm mơ ước của những người theo học QTKD. Việc tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh. Sẽ mang lại cho bạn những tinh hoa đào tạo của môi trường kinh doanh sâu rộng đa văn hóa nhiều màu sắc.

5. Học hỏi mở rộng thêm mối quan hệ từ những học viên cũng theo học

Ngoài kiến thức, kinh nghiệm được các giảng viên giàu truyền đạt. Thì việc giao lưu, học hỏi giữa các học viên cũng là điều rất bổ ích, quan trọng. “Học thầy không tày học bạn” là câu nói mà các cụ truyền dạy. Bằng việc giao lưu với các chủ doanh nghiệp, các nhà quản lý, nhà đầu tư, CEO… Họ sẽ giúp bạn mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp mà bạn chưa nghĩ đến.

Trường Đại học Tài chính- Ngân hàng có phải sự lựa chọn sáng suốt?

Việc lựa chọn ra một ngôi trường phù hợp để theo học vô cùng quan trọng. Liệu chương trình ấy có phù hợp hay không? Có uy tín chất lượng thực tiễn hay không? Mức học phí có cao không? Thời gian học có linh hoạt với những người đang đi làm…? Đó là số ít trong muôn vàn câu hỏi mà học viên sẽ đặt ra.

Bạn hãy tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội để tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh. Bởi những lý do sau:

+ Trường áp dụng giáo trình tiên tiến nhất, với mô hình đào tạo theo mô hình đào tạo thạc sĩ QTKD chuẩn quốc tế. Ưu điểm của chương trình này lấy học viên là chủ thể. Giúp khơi gợi và phát huy năng lực mỗi cá nhân.

+ Đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao giàu tâm huyết. Đội ngũ CEO lừng danh của các tập đoàn kinh tế lớn. Họ sẽ mang lại cho học viên những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích.

+ Cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ việc giảng dạy, học tập hiệu quả nhất.

+ Thời gian học tập linh hoạt, phù hợp cho những học viên vừa học vừa làm.

+ Mức học phí cạnh tranh so với nhiều trường cùng ngành nghề đào tạo.

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội với địa chỉ Số 136, Đường Phạm Văn Đồng, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho những ai đang muốn tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh.