Sự Kiện

Những điều cần biết khi học chuyên ngành quản trị kinh doanh

Học chuyên ngành quản trị kinh doanh hiện đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Bởi đây là ngành học có sự ảnh hưởng lớn đến thành công của các CEO và các doanh nhân nổi tiếng. Đây cũng là ngành học giúp tạo nền tảng cho những bạn trẻ có đam mê kinh doanh. Chính vì thế nếu bạn đang quan tâm đến ngành học này. Vậy hãy cùng trường đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội (FBU) tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Học chuyên ngành quản trị kinh doanh là gì?

Ngành quản trị kinh doanh là ngành học không chỉ được các bạn trẻ Việt yêu thích. Đây còn là ngành học rất được ưa chuộng trên thế giới. Ngành học này thường được biết đến với tên tiếng Anh là: “Business Administration”.

Bạn có thể hiểu đơn giản về ngành học này là thực hiện việc quản trị quá trình kinh doanh. Việc quản trị đúng cách sẽ giúp duy trì và phát triển công việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Người quản trị sẽ phải tạo ra hệ thống, quy trình và hiệu suất để giúp đem đến lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp.

Học chuyên ngành quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành gì?

Khi nói về ngành quản trị kinh doanh thì đặc trưng của nó chính là bạn sẽ phải tiếp nhận lượng kiến thức rộng. Sẽ tùy vào chương trình đào tạo tại trường và những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân. Các bạn trẻ có thể theo đuổi các chuyên ngành khác nhau của ngành quản trị kinh doanh.

Khi lựa chọn học ngành quản trị kinh doanh bạn có thể theo học các chuyên ngành sau:

– Ngành quản trị kinh doanh tổng hợp.

– Ngành quản trị kinh doanh quốc tế.

– Chuyên ngành Marketing

– Ngành quản trị kinh doanh thương mại.

Những tố chất cần thiết khi học ngành quản trị kinh doanh

Đối với ngành học quản trị kinh doanh không chỉ yêu cầu bạn có nhiều kiến thức chuyên ngành. Nó còn đòi hỏi bạn phải có những tố chất cần thiết để phát huy tốt ngành học này như:

– Khả năng xử lý tình huống nhậy bén, linh hoạt: Học ngành quản trị kinh doanh là học cách quản trị quá trình phát triển của doanh nghiệp. Trong quy trình quản trị này sẽ có rất nhiều giai đoạn khác nhau. Chính vì thế đòi hỏi người quản trị phải là người biết đàm phán, thương thuyết, đưa quyết định.

– Kinh nghiệm và bản lĩnh: Đối với ngành học này thì việc tiếp thu kiến thức ở trường là chưa đủ. Đôi khi các bạn cần phải học hỏi những kinh nghiệm thực tế để giúp ứng dụng hiệu quả nhất. Các bạn trẻ hiện nay hết sức năng động, chủ động học tập và ứng dụng. Chính vì thế chỉ cần bạn có đam mê và bản lĩnh. Chắc chắn đây sẽ là ngành học đem đến cho bạn nhiều thành công.

Hiện nay hầu hết các trường đại học đều đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Tuy nhiên khi nói đến ngành học này thì phải kể đến đầu tiên là trường đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội (FBU). Bởi đây là ngôi trường đại học nổi tiếng tại Hà Nội về đào tạo các ngành học kinh tế.

Sinh viên học ngành quản trị kinh doanh tại FBU sẽ được trang bị kiến thức tổng hợp và chuyên sâu. Không chỉ được học lý thuyết mà sinh viên còn được trải nghiệm và trang bị những kiến thức thực tế. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để phát huy tại nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Bạn đang quan tâm đến ngành học này vậy hãy tìm hiểu ngay chương trình đào tạo của FBU. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website: fbu.edu.vn hoặc liên hệ Hotline: 024 3793 1340 để được tư vấn 24/7.

Các tin liên quan