Tin tức

Tư vấn tuyển sinh Ngành quản trị kinh doanh năm 2021 – 2022

Quản trị kinh doanh là một ngành học được rất nhiều sự lựa chọn của các bạn thí sinh hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập kinh tế trong những năm gần đây. Nền kinh tế phát triển nhanh chóng kéo theo cơn khát nhân lực của ngành quản trị kinh doanh ngày càng cao, vì thế mà ngành học này vẫn luôn thu hút được rất nhiều lựa chọn của các thí sinh trong nhiều năm qua cũng như trong kỳ tuyển sinh năm 2021 – 2022 này.

Sơ lược vài nét về Ngành quản trị kinh doanh

Tuy là ngành có sức hút nhiều đến vậy nhưng cũng có không ít các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh đắn đo không biết cho nên để con mình theo học ngành này hay không? Để theo ngành quản trị kinh doanh trước hết bạn phải hiểu được ngành quản trị kinh doanh là gì sau đó bạn mới định hướng được rằng bản thân sau này sẽ làm những công việc gì mang lại thu nhập như thế nào? Lúc đó mới đưa ra những quyết định chính xác và không mơ hồ với quyết định của mình.

Quản trị kinh doanh là gì?

Nói về định nghĩa của quản trị kinh doanh thì có rất nhiều định nghĩa khác nhau, nhưng chúng ta hãy hiểu đơn giản là: Quản trị kinh doanh là thực hiện các công việc quản lý và giám sát trong quá trình kinh doanh để duy trì và phát triển kinh doanh của một doanh nghiệp bất kỳ.

Vì thế Ngành quản trị kinh doanh là ngành đào tạo các nhà quản trị giỏi trong tương lai, do đó các bạn thí sinh sẽ có được kiến thức rất rộng khi theo học ngành này. Các bạn sẽ biết được những kiến thức và nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của các phòng ban trong công ty, từ đó đưa ra những quyết định để phát triển doanh nghiệp một cách đúng đắn nhất.

Những ai phù hợp theo học ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học đòi hỏi tính năng động, sự tư duy, sáng tạo cao. Vì vậy, nếu có ý định theo đuổi ngành học này bạn cần có những tố chất sau:

– Đam mê kinh doanh: Bất cứ một ngành học nào cũng vậy nếu bạn thật sự đam mê nó thì bạn mới có thể theo đuổi, duy trì và phát triển đến cùng và ngành Quản trinh kinh doanh cũng không ngoại lệ, bạn phải là người thực sự đam mê kinh doanh, quản lý và có khát vọng làm giàu chân chính.

– Có tố chất quản lý và lãnh đạo: Đây được xem là yếu tố không thể thiếu khi theo học ngành này, để trở thành một nhà quản trị kinh doanh giỏi đòi hỏi bạn cần phải có khả năng dẫn dắt, truyền cảm hứng cho đồng nghiệp để đạt được mục tiêu đề ra.

– Khả năng truyền đạt, giao tiếp lưu loát và thuyết phục: Diễn đạt và diễn giải là một trong tố chất cần thiết bắt buộc phải có của người làm quản trị kinh doanh.

– Am hiểu và góc nhìn sâu rộng: Nền kinh tế không ngừng phát triển vì thế môi trường kinh doanh cũng vì thế mà không ngừng thay đổi theo, do vậy đòi hỏi các nhà quản trị phải có tầm nhìn, óc phán đoán, dự báo tương lai để nhanh chóng đưa ra các chiến lược đúng đắn để đưa doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

Học Quản trị kinh doanh ra trường sẽ làm công việc gì?

Về việc làm đối với ngành quản trị kinh doanh mà nói thì nó rất đa dạng, sau khi ra trường tùy vào năng lực và sở thích các bạn có thể chọn cho mình một trong những vị trí sau:

– Nhân viên kinh doanh

– Sales Admin

– Giảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh

– Giảng viên kinh tế

– Nhân viên tổ chức hành chính:

– Chuyên viên tư vấn các giải pháp quản lý doanh nghiệp

– Nhân viên Marketing

– Quản lý chi nhánh

– Chuyên viên kiểm soát nội bộ cho các tập đoàn

– Đại diện thương mại

– Giám đốc kinh doanh

– ….

Theo học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tại Hà Nội

Có rất nhiều ngôi trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Hà Nội để bạn lựa chọn như: Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU),….

Riêng tại Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU) tuyển sinh Ngành quản trị kinh doanh năm 2021 – 2022 dựa trên hai phương thức:

– Xét tuyển qua kết quả thi THPT Quốc gia

– Xét tuyển từ kết quả học tập THPT (xét học bạ trong 6 học kỳ)

Xét tuyển bằng 4 tổ hợp môn là A00, A01, D01 và C04.

Trên đây là những chia sẻ về Ngành Quản trị kinh doanh và một số ngôi trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh mà chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn, hy vọng có thể giúp các bạn thí sinh của chúng ta có cái nhìn đúng đắn để định hướng được ngành học, trường học và cơ hội làm việc để phát triển cho tương lai của mình.

Các tin liên quan