Học thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh như thế nào?

Quản trị kinh doanh là một phần của kinh doanh và quản lý. Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh sẽ cung cấp đào tạo về cách điều hành doanh nghiệp, giám sát hiệu suất và đưa ra các quyết định quan trọng. Khi theo học chương trình cao học quản trị kinh doanh, bạn sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng rất hữu ích khi điều hành doanh nghiệp. Học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh mang lại nhiều lợi ích và tiềm năng phát triển. Các trường đại học hiện nay đều có chương trình chuyển tiếp nhằm giúp đỡ những sinh viên có quyết tâm theo học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về chương trình thạc sĩ chuyên ngành này nhé!

Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh được hiểu như thế ?

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) là một trong những bằng cấp sau đại học phổ biến nhất được mọi người theo học ở mọi giai đoạn. Sinh viên tốt nghiệp đại học có thể theo học thạc sĩ quản trị kinh doanh để tăng cơ hội bước vào lĩnh vực kinh doanh. Cũng có một số người đã có việc làm nhưng muốn theo đuổi bằng cấp này để phát triển sự nghiệp hoặc chuyên sâu vào một lĩnh vực kinh doanh cụ thể.

Kỹ năng có được sau khi học thạc sĩ kinh doanh

Bằng cách học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, bạn sẽ có được tất cả các kỹ năng để thành công trong tương lai với ngành kinh doanh trong nước và nước ngoài. Sau khi lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, bạn sẽ được yêu cầu phải có được các kỹ năng và kiến ​​thức trong các lĩnh vực thương mại sau:
– Viên kế toán tài chính
– Quản trị nhân sự
– Quản lý hoạt động chiến lược
– Quản lý chuỗi cung ứng sản phẩm, dịch vụ
Tất cả các ngành học này đều có liên quan mật thiết đến các vị trí khác nhau mà nhiều công ty tuyển dụng. Chương trình thạc sĩ yêu cầu sinh viên viết luận văn, và quá trình làm luận văn mang lại cho họ kinh nghiệm làm việc cho một công ty cụ thể. Bạn cũng có thể học chương trình này nếu bạn muốn nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Chương trình thạc sĩ này tập trung vào sự phát triển của chiến lược và kiến ​​thức quản lý. Những người có ít nhất năm năm kinh nghiệm kinh doanh thường mong muốn có bằng MBA để mở rộng cơ hội phát triển vị trí công tác hay chính doanh nghiệp của mình.

Cơ hội công việc trong tương lai

Bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh là một trong những bằng cấp tốt cho con đường sự nghiệp. Các kỹ năng bạn có được trong quá trình học tập sẽ giúp bạn tạo ra một bản sơ yếu lý lịch tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để xin việc trong các ngành khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng mình và thực hành các kỹ năng bạn đã học.

Một số lĩnh vực chính mà bạn có thể kiếm được với bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là:

– Viên kế toán Ngân hàng & Tài chính

– Quản lý nguồn nhân lực

– Quản lý các hoạt động kinh doanh, tiếp thị

– Kiểm toán viên

– Phân tích dữ liệu

– Tư vấn quản lý

– Giám đốc quản lý dự án, quản lý khủng hoảng

Nếu bạn không phải là sinh viên nhưng đã có bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh, bằng cấp này cung cấp các kỹ năng để thăng tiến cho sự nghiệp của bạn. Tùy thuộc vào kiến ​​thức và kỹ năng của bạn, bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh có thể dẫn bạn đến vị trí tiếp theo trên con đường sự nghiệp của bạn. Từ đó, bạn có thể chuyển sang những vị trí quản lý cấp cao nhất như: Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính,…

Ngôi trường đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh chất lượng

Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội (FBU) cung cấp chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh chất lượng, đạt tiêu chuẩn giáo dục quốc tế. Chúng tôi xây dựng chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh có giá trị để giúp sinh viên đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh chóng. Khóa học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của chúng tôi cung cấp cho sinh viên sự hiểu biết toàn diện về môi trường kinh doanh và quản lý.

Chương trình thạc sĩ của chúng tôi tập trung vào việc áp dụng các lý thuyết tiên tiến về tài chính và kinh tế với mục đích chuẩn bị cho sinh viên một nghề nghiệp tốt. Chúng tôi tự hào về việc cung cấp cho sinh viên sau đại học các hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm hấp dẫn giúp bổ sung và nâng cao chương trình giảng dạy. Sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ có cơ hội nhận lương cao và đa dạng ngành nghề.

Để tìm hiểu và đăng ký học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại FBU, bạn có thể gọi đến số 024.3793.1340, bộ phận tuyển sinh sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin.