Thông tin Tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh bạn cần biết

Tuyển sinh chuyên ngành quản trị kinh doanh đang là một trong những từ khóa được quan tâm nhiều nhất hiện nay, vì sao từ khóa này lại được quan tâm nhiều đến thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài thông tin về chuyên ngành này và ngôi trường tốt nhất hiện nay đang tuyển sinh chuyên ngành quản trị doanh nhé!

Tìm hiểu vài nét về chuyên ngành quản trị kinh doanh?

Nếu hỏi về ngành học được quan tâm nhất hiện nay thì không thể không nhắc đến Quản trị kinh doanh. Có thể nói Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ để vươn mình ra và khẳng định vị thế trên trường quốc tế, việc này đã thu hút nhiều nguồn lực đầu tư từ các nước phát triển đồng thời cũng tạo cũng tạo ra rất nhiều khó khăn đối với các doanh nghiệp trong nước, vì càng nhiều doanh nghiệp ra đời thì tính cạnh tranh lại càng rất cao.

Doanh nghiệp nào muốn vận hành, tồn tại và phát triển tốt thì yêu cầu doanh nghiệp đó phải tối ưu hóa được hệ thống, tiết kiệm được chi phí, kiểm soát tốt toàn bộ quá trình hoạt động kinh doanh và chuyên ngành quản trị kinh doanh ra đời để giúp các doanh nghiệp thực hiện các vấn đề trên một cách tốt nhất.

Cũng chính vì thế mà mỗi năm nhu cầu nhân lực của riêng ngành quản trị kinh doanh lên đến gần 300.000 nghìn người với các vị trí khác nhau. Điều này chứng minh cho việc tại sao từ khóa tuyển sinh ngành quả trị kinh doanh lại đứng top đầu son với các ngành khác.

Những ai thích hợp để nạp hồ sơ tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh?

Quản trị kinh doanh là một ngành có tiềm năng phát triển tốt với mức lương cao, vì thế mà cũng không ít các bạn sinh viên theo học ngành này. Tuy nhiên, các bạn phải thật sự hiểu được khả năng và đam mê của mình, thì các bạn mới có thể theo đuổi và thực hiện tốt ước mơ trong tương lai khi theo học chuyên ngành này.

Để thật sự phù hợp với ngành quản trị kinh doanh bạn phải là người: Chăm chỉ, nhiệt tình, chủ động, tính kỷ luật tốt, tính kiên trì cao, trung thành, hoạt bát, nhanh nhẹn, cầu toàn, ham học hỏi, cầu tiến và là người tham vọng. Đồng thời phải phải là người thật sự hứng thù với việc kinh doanh, buồn bán, thích nghiên cứu, tìm tòi những kiến thức mới, có tính sáng tạo cao, kỹ năng giao tiếp và trao đổi tốt.

Ngôi trường nào tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh?

Để tìm được một môi trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh hiện nay không hề khó, bởi đang có rất nhiều các trường hiện nay đang tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, để tìm được một môi trường giúp các bạn sinh viên học hỏi và phát triển tốt nhất là điều khiến các bạn học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm đến rất nhiều.

FBU – Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội cung cấp các kiến thức và nền tảng vững chắc về quản trị nhân lực, quản trị sản xuất, quản trị marketing, quản trị tài chính, quản trị chiến lược, tâm lý quản lý cùng các kỹ năng nghề nghiệp như giao tiếp, tư duy, giải quyết vấn đề, quản trị sự thay đổi, và ký năng phân tích môi trường kinh doanh.

Đặc biệt, sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh tại FBU còn có cơ hội được học hỏi và cọ xát trực tiếp với môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp trong quá trình thực tập giúp các bạn có một trường kiến thức vững chắc để phục vụ tốt công việc của mình sau khi ra trường.

Phương thức tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh tại trường FBU?

Về phương thức tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh tại FBU như sau:

– Xét tuyển bằng điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

– Xét tuyển bằng điểm học bạ THPT với các tổ hợp môn: Toán-Lý-Hóa (A00), Toán-Lý-Tiếng Anh (A01), Toán-Văn-Hóa (C02), Toán-Văn-Tiếng Anh (D01).

Với mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành các nhà quản lý, nhà lãnh đạo tương lai của các doanh nghiệp lớn và nhỏ, FBU luôn tạo ra những môi trường và chương trình đào tạo tốt nhất để trang bị cho sinh viên các kiến thức về ngành quản trị kinh doanh và các kỹ năng cần thiết để quản lý toàn diện để thực hiện tốt ước mơ của mình trong tương lai.